Mỹ Xuyên tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Sáng ngày 20/10, UBND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021 huyện Mỹ Xuyên đưa về trên 142 quân, cho các đơn vị: Sư đoàn bộ binh 330 - Quân khu 9; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh; Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Bộ Công an và Công an tỉnh Sóc Trăng. Các bước chuẩn bị đến giao nhận quân được tiến hành chặt chẽ, công khai, đúng quy trình. Kết quả được UBND tỉnh tặng cờ thi đua hạng nhất, dẫn đầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Ảnh: Thiện Nhận

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt kết quả, ông Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên đề nghị các ngành và địa phương tổ chức bình nghị lần 1, lần 2 và xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 2 đảm bảo đúng quy trình, công khai, minh bạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện tốt chính sách hậu phượng quân đội; tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân và làm tốt mọi công tác chuẩn bị, quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên khen thưởng 32 tập thể, 78 cá nhân có thành tích trong công tác tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.