Mít tinh kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021
Ngày 15/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2021. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ngày hội năm nay không tổ chức ở từng khu dân cư riêng lẻ, mà được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã, với trên 3.300 đại biểu tham dự. Dự tại điểm cầu Trung tâm Văn hóa hội nghị huyện Mỹ Xuyên, có đồng chí Đặng Văn Phương – TVU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Trường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

toàn cảnh điểm cầu huyện Mỹ Xuyên

Ông Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 91 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - MTTQ Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của phong trào, sự lớn mạnh không ngừng của hệ thống Mặt trận cả nước trong những năm qua và sau gần 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua việc thực hiện đa dạng hoá các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa, phát triển thêm nhiều tổ chức thành viên và cá nhân tiêu biểu trong Mặt trận.

Phát biểu tại buổi mít tinh, bà Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, những đóng góp quan trọng của MTTQ các cấp thời gian qua. Trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19, MTTQ Việt Nam các cấp cùng với các tổ chức thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, ngày công phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, nhất là đảm bảo an sinh xã hội với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng. Để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp đổi mới, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Mặt trận các cấp cần chủ động triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng quà cho các vị nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ. Đồng thời, có 40 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”; 11 tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh 6 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trung Sing