HĐND huyện Mỹ Xuyên giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Thạnh Phú
Sáng ngày 07/12, HĐND huyện Mỹ Xuyên đã có buổi giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Thạnh Phú.

Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: Thiện Nhận

Trong năm 2021, cử tri xã Thạnh Phú có 8 kiến nghị liên quan đến xây dựng kết cấu hạ tầng, sản xuất nông nghiệp, đời sống dân sinh, qua đó xã đã giải quyết xong 3 kiến nghị, còn 5 kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri mới đây, đang được khẩn trương giải quyết. Đối với xử lý môi trường và nạo vét tuyến kênh ở ấp Khu 2 được UBND xã đưa vào kế hoạch thực hiện năm 2022; hẻm Hoàng Dũng ở ấp Khu 2 và tuyến đường ở ấp Phú An đã được UBND xã Thạnh Phú đưa vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; UBND xã Thạnh Phú đang phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường khảo sát làm cống thoát nước tuyến lộ nhựa ấp Khu 2.

Đồng chí Thạch Si Phương - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện lưu ý Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Thạnh Phú khẩn trương giải quyết các kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất, có khó khăn, vướng mắc phải liên hệ với các ngành huyện tìm biện pháp tháo gỡ, tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Theo kế hoạch, HĐND huyện Mỹ Xuyên sẽ đến giám sát nội dung này tại xã Ngọc Đông, Phòng Kinh tế hạ tầng, Điện lực Mỹ Xuyên, Phòng Tài nguyên và môi trường, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Mỹ Xuyên.