UBND huyện Mỹ Xuyên kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội tháng 2, năm 2022.
Sáng ngày 2/3, UBND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội tháng 2, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3, năm 2022. Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 2, nông dân Mỹ Xuyên thu hoạch gần dứt điểm vụ lúa mùa và lúa Đông Xuân 2021 - 2022; màu và cây công nghiệp ngắn ngày gieo trồng hơn 2.000 ha; tổng đàn gia súc gần 25.000 con, đàn gia cầm hơn 568.000 con; nông dân đang cải tạo ao, chuẩn bị mùa vụ nuôi thủy sản năm 2022, đã có gần 500 ha thả giống; thủy lợi nội đồng kết hợp giao thông nông thôn đã thực hiện hoàn thành 27 công trình, với tổng chiều dài hơn 21 km, tổng khối lượng gần 62.500 mét khối.

Huyện đã triển khai thực hiện tốt các giải pháp duy trì và nâng chất huyện nông thôn mới và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện được 212,8 tỷ đồng. Văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, tiêm vắc xin đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của tỉnh, 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi bổ sung. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định, giữ vững; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các ngành và địa phương báo cáo những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và những đề xuất kiến nghị.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thiện Nhận.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo trong tháng 3, các ngành và địa phương tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; sản xuất nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới nâng cao; đảm bảo trật tự an toàn xã hội để người dân yên tâm lao động sản xuất. Đồng chí lưu ý các ngành và địa phương thực hiện tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị, tạo nguồn kết nạp đảng viên.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên khen thưởng các xã giữ vững “vùng xanh”. Ảnh: Thiện Nhận.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên khen thưởng cho UBND các xã: Hòa Tú 1, Hòa Tú 2, Gia Hòa 1, Gia Hòa 2 giữ vững “vùng xanh” liên tục từ ngày 15/9/2021 – 31/12/2021.