Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Đông lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 28/3/2022 Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Đông đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự đại hội có đồng chí Thiệu Đặng Quỳnh Trang- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Văn Điển - Huyện Ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện; đồng chí Trần Minh Thắng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Xuyên; cùng các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo xã Ngọc Đông.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Đông luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo nhanh bền vững làm giàu hợp pháp. Phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các cuộc vận động, các phong trào của địa phương. Vận động quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tham gia các Câu lạc bộ, Ban liên lạc Cựu quân nhân. Tham gia thực hiện chế độ chính sách đã hướng dẫn tạo điều kiện giúp các Hội viên hưởng đúng, hưởng đủ các chế độ chính sách theo quy định kết quả có 115 hội viên được thụ hưởng. Hội đã phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân, thân nhân Việt kiều, Việt kiều về thăm quê hương về quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước được 48 cuộc với 1.450 lượt người. Vận động 50 triệu đồng giúp đỡ cho các đối tượng hộ nghèo, khó khăn, bảo trợ xã hội. Phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức phát động “ Tháng thanh niên” chương trình “Sáng, xanh, sạch, đẹp” gắn với tổ chức vệ sinh môi trường 63 cuộc có 634 lượt người. Trong nhiệm kỳ kết nạp mới 10 hội viên đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết.

Toàn cảnh Đại hội ảnh: Ngọc Diệu

Trong thời gian tới Hội CCB xã Ngọc Đông tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành-đoàn kết-gương mẫu-đổi mới”; Tập trung lãnh đạo các thế hệ Hội viên  xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao vai trò nồng cốt, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước. Tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XIV.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội ảnh: Ngọc Diệu

Qua một buổi làm việc với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã bầu đồng chí Lý Quốc Khởi – Tái cử Chủ tịch Hội CCB xã Ngọc Đông nhiệm kỳ 2022-2027, 9 đại biểu vào ban chấp hành và 6 đại biểu dự đại hội cấp trên.

Ngọc Diệu