Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Xuyên tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027
Sáng ngày 22.03, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Xuyên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027. đến dự có bà Thái Kim Phượng, PCT Hội CTĐ tỉnh Sóc Trăng, ông Cao Minh Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ, ông Thạch Si Phương, UVBTV HU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, ông Đào Đắc Hùng, HUV, PCT UBND huyện cùng 82 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Xuyên thực hiện cuộc vận động, toàn huyện đã trợ giúp được 54.994 lượt người là nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người nghèo, người già, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương khác trong cộng đồng với tổng giá trị trên 11 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà nhân đạo tiếp tục được các cấp Hội từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo và triển khai đạt hiệu quả, được cấp uỷ và chính quyền đánh giá cao, qua đó đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ tiền và vật chất thực hiện được 95 công trình nhân đạo mang tên Chữ thập đỏ như: Bắt mới được 56 cây cầu, trị giá trên 3,3 tỷ  đồng; vận động cất mới 15 căn nhà tình thương trị giá 456 triệu đồng và làm 24 con đường cho người dân đi lại dễ dàng. Các hoạt động cứu trợ thiên tai cũng là một trong những hoạt động được đánh giá cao, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Trong mọi tình huống, Hội Chữ thập đỏ huyện luôn thường trực và có mặt kịp thời để giúp người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Qua các hoạt động hỗ trợ đã khẳng định vai trò nòng cốt của Hội trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần chia sẻ những mất mát, tổn thất nặng nề, làm ấm lòng và vơi đi những khó khăn, kịp thời động viên, tiếp sức cho người dân khắc phục hậu quả của thiên tai, thảm họa.

Quang cảnh Đại hội

Trong 5 năm, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được triển khai ngày càng sâu rộng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị, qua đó đã vận động tham gia hiến máu tình nguyện được 3.092 đơn vị máu đạt chuẩn, hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, đã đáp ứng được một phần rất lớn về nhu cầu máu an toàn phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh tại các tuyến bệnh viện trong và ngoài tỉnh. Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của Câu Lạc bộ hiến máu sống hiện có tại huyện với 22 thành viên sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. 

 Đại hội đã thảo luận đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Xuyên, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 25 thành viên và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên, Ông Ngô Văn Cơ, tái cử chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2022 – 2027. 

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Xuyên, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt

 Qua buổi làm việc nghiêm túc Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2027 kết thúc thành công tốt đẹp.

 
Cẩm Tú
Dòng sông Hình ảnh cổng chào nông thôn mới xã hòa tú 2 Hình ảnh lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát vùng nuôi tôm Hình ảnh UBND tỉnh viếng chùa No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 646
  • Trong tuần: 1 669
  • Tất cả: 352946
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Địa Chỉ: Số 30 Ngô Quyền, Thị Trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện Thoại: (0299) 3851 209. Fax: (0299) 3852 850. Email: myxuyen@soctrang.gov.vn
Ghi Rõ Nguồn "Huyện Mỹ Xuyên" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.
Chịu trách nhiệm nội dung: