Hội thi “Nông dân sản xuất lúa gạo bền vững”
Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Mỹ Xuyên vừa tổ chức hội thi “Nông dân sản xuất lúa gạo bền vững”. Đến dự có ông Trần Tấn Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng, ông Đào Đắc Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội thi có 5 đội, với 25 thí sinh là nông dân thuộc 3 xã thực hiện Dự án chuyển đối nông nghiệp bền vững tỉnh – VnSAT là: xã Tham Đôn, Đại Tâm và Thạnh Quới.

Hội thi diễn ra 3 vòng thi, vòng 1 thi kiến thức cá nhân trong phần này tất cả các thí sinh phải trải qua 20 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm;  Phần 2 là thi kiến thức đồng đội và cuối cùng là vòng thi nhà nông thông thái ở phần này các đội trả lời câu hỏi tình huống và liên hệ thực tiễn phù hợp tình huống đó.

Trao giải cho các đội thi có thành tích xuất sắc

Nội dung thi liên quan đến các kiến thức áp dụng phương pháp kỹ thuật sản xuất lúa bền vững theo hướng 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm và các nội dung khác liên quan đến dự án và tiêu chí VnSAT. Kết quả, giải nhất thuộc về đơn vị xã Đại Tâm. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giấy khen cho 11 cá nhân trực tiếp sản xuất lúa theo tiêu chí VnSAT.

Cẩm Tú

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng