Tiếp đoàn khảo sát thực hiện mỗi xã một sản phẩm
Chiều ngày 22/3 Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng do ông Lê Văn Đáng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Mỹ Xuyên về việc thực hiện chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm” OCOP tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

Tính đến nay toàn huyện Mỹ Xuyên có 5 chủ thể tham gia Chương trình OCOP với 11 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 11 sản phẩm được công nhận đạt 3 sao, chủ thể sản xuất đều có dán và in tem nhãn OCOP cho sản phẩm được công nhận, trong tháng 3 năm 2022 có 1 chủ thể tham gia chương trình với 3 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm chế biến qua đó Hội đồng đánh giá, xếp hạng huyện đã tổ chức đánh giá, xếp hạng được 3 sao và đã hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục trình Hội đồng đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh xem xét đánh giá, Qua rà soát đến cuối tháng 9/2022 có 3 sản phẩm được công nhận đạt 3 sao hết hạn đang củng cố hồ sơ tổ chức đánh giá lại. Đối với sản phẩm OCOP và tiềm năng OCOP huyện hỗ trợ được 2 chủ thể làm mã số mã vạch xác thực hàng hóa; 3 chủ thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, ngoài ra huyện luôn chú trọng hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm được công nhận, sản phẩm tiềm năng tham gia hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh. Tại buổi làm việc có số chủ thể, đơn vị đưa ra những khó khăn như chưa tiếp cận được với các nguồn hỗ trợ, vay vốn ưu đãi, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, do ảnh hưởng dịch Covid 19 các khâu trong sản xuất sản phẩm gặp rất nhiều khó khăn.

Qua 1 buổi làm việc đại diện đoàn ông Lê Văn Đáng- Phó GĐ Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng đánh giá các sản phẩm OCOP  ủa huyện chất lượng tốt, đồng thời địa phương cũng rất quan tâm đến các sản phẩm, bên cạnh đó ông yêu cầu trong thời gian tới huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để các chủ thể tương lai mạnh dạng tham gia, đồng thời duy trì các sản phẩm được công nhận, tiếp tục phát triển sản phẩm mới, nâng cấp các sản phẩm, mở rộng xúc tiến thương mại.

Kim Thoa