Sáng ngày 25/03/2022, Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Mỹ Xuyên phát vay Dự án “Chăn nuôi và bao tiêu sản phẩm Dê thịt, Dê giống” tại ấp Lương Văn Huỳnh xã Ngọc Tố. Đến dự có đồng chí Sử Chí Cường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Trưởng Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Mỹ Xuyên; cùng các Ban ngành địa phương có liên quan.

Toàn cảnh buổi lễ phát vay. Ảnh: Ngọc Diệu

Trong đợt giải ngân này Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Mỹ Xuyên đã phát vay tổng số tiền 240 triệu đồng cho 12 hộ dân với mức phí cho vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm). Đây là mô hình vay vốn nhằm tạo việc làm ổn định cho các hộ dân tham gia dự án, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững. Từng bước nhân rộng mô hình theo hướng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại địa phương. Nông dân trong hội tận dụng cỏ bờ bao, phụ phế phẩm nông nghiệp để trồng cỏ cho Dê ăn phát triển chăn nuôi theo hướng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường nông thôn.

Sau khi nhận được vốn vay các hộ nông dân sẽ được mở lớp tập huấn kỷ thuật chăn nuôi, thành lập chi Hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi Dê và được sinh hoạt định kỳ hàng tháng để chia sẽ những kinh nghiệm, phương pháp chăm sóc vật nuôi, phòng trị bệnh trên đàn dê, thông tin diễn biến của giá cả thị trường.

Ngọc Diệu