Hội Nông dân sơ kết Công tác Hội và phong trào nông dân quý I và Phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022
Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên vừa tổ chức hội nghị sơ kết Công tác Hội và phong trào nông dân quý I và đề ra Phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022, đến dự và phát biểu chỉ đạo có Ông Huỳnh Văn Tới, UVBTV, trưởng Ban Tổ chức, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng; bà Nguyễn Thanh Thuý, HUV, Phó ban Dân vận Huyện uỷ,  ông Nguyễn Văn Điển, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên chủ trì hội nghị.

Quý I năm 2022, Hội nông dân huyện Mỹ Xuyên đã triển khai thực hiện các Hướng dẫn của Hội Nông dân tỉnh và Ban Tuyên giáo Huyện uỷ về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2022, đã phát triển mới được 164 hội viên, nântg tổng số hội viên toàn huyện đến nay là 13.918 hội viên.

Trong quý Hội Nông dân huyện tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh danh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã có 17.095 hộ đăng ký hộ sản xuất kinh danh giỏi ở 4 cấp theo Quy định của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Đầu năm 2022 các ngành vận động hội viên nông dân thành lập mới 02 tổ hợp tác lúa thơm và trồng màu và thành lập 23 tổ nghề nghiệp với 207 thành viên, vận động hội viên tham gia tổ hội làm ăn có hiệu quả, trồng rau trong nhà lưới, nuôi tôm ứng dụng công nghệ sinh học…. Về xây dựng nông thôn mới trong quý, vận động hội viên và nhân dân sữa chữa đường nông thôn được 700 m và hỗ trợ vật tư làm cái bệ cờ với tổng trị giá 214 triệu đồng, ngoài ra còn vận động nông dân thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện, đến nay hội Nông Dân các xã, thị trấn quản lý 86 tổ có 4.201 hộ vay với số tiền 106 tỷ 633 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý II, tiếp tục chỉ đạo rà soát các mô hình xây dựng Hội Nông dân cơ sở vững mạnh; phát triển, củng cố hội viên theo lộ trình, bảo đảm số lượng, chất lượng hội viên; vận động đạt chỉ tiêu các loại quỹ của Hội, Tổ chức mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho chi, tổ hội tại huyện. Đẩy mạnh xây dựng mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp: Đẩy mạnh việc vận động nông dân thực hiện có hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.