Mỹ Xuyên họp mặt tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022
Chiều ngày 7/4 Huyện ủy Mỹ Xuyên tổ chức buổi họp mặt cán bộ, công chức, cán bộ hưu trí người dân tộc Khmer, các vị Hòa thượng, thượng tọa, đại đức các chùa và người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc Khmer, đến dự buổi họp mặt có ông Thạch Thanh Tùng- Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh Sóc Trăng, ông Đặng Văn Phương- TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Minh Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, ông Cao Minh Hường- Phó Bí thư Huyện ủy.

toàn cảnh buổi họp mặt

Những năm qua, các cấp ủy Đảng , chính quyền địa phương trong huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện các chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ cho đồng bào Khmer phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Nhiều nguồn vốn, chương trình của Trung ương và địa phương được đầu tư để phát triển vùng đồng bào Khmer, qua đó góp phần làm thay đổi rõ nét bộ mặt vùng nông thôn, nhất là đối với các vùng đồng bào Khmer đặc biệt khó khăn trong huyện như cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số vay 12 tỷ 937 triệu đồng, thực hiện quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng chính phủ với số vốn 2 tỷ 160 triệu đồng, từ đó đời sống bà con ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 0,9%, trong đó hộ nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer giảm còn 1,16%;  khối đại đoàn kết, toàn dân tộc, được phát huy.

lãnh đạo tặng quà cho các vị sư sãi

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào dân tộc Khmer đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua, mong muốn trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, ra sức chung tay xây dựng huyện Mỹ Xuyên ngày càng giàu đẹp.
Dịp này lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các vị sư sãi, cán bộ hưu trí, công chức, viên chức, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tiêu biểu trong huyện đón Tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, đầm ấm.

Kim Thoa