Lễ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Sáng ngày 05/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng, kết hợp cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mỹ Xuyên tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 07/4 năm 2022.

Đến dự có Thầy thuốc ưu tú Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh; ông Đào Đắc Hùng, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; lãnh đạo các phòng, Ban ngành huyện, cùng đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và giáo viên học sinh tham dự.

Với các thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, “Sẻ chiagiọt máu đào - trao niềm hy vọng”, buổi mít tinh đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, hội viên chữ thập đỏ, tình nguyện viên, giáo viên trên địa bàn xã Thạnh Phú. Lễ mít tinh được tổ chức với mục đích phát huy truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân và nâng cao nhận thức về trách nhiệm, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.

Quang cảnh buổi lễ mittinh

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh, ông Đào Đắc Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện nhấn mạnh: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc ta, mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Trong những năm qua, Ủy ban nhân dân huyện luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, cùng sự hưởng ứng tích cực của đông đảo tầng lớp nhân dân, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành đoàn thể,… đã trở thành một đòn bẩy thúc đẩy phong trào phát triển trên địa bàn, tạo được nét văn hóa mới trong cộng đồng về hoạt động nhân đạo, góp phần cùng ngành y tế giải quyết tình trạng khan hiếm về số lượng máu, mang lại niềm vui và sự sống cho bệnh nhân. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái với những thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” và “Sẻ chia giọt máu đào - trao niềm hy vọng” luôn sẵn sàng, tự nguyện hưởng ứng đăng ký tham gia hiến máu vì nghĩa cử cao đẹp - hiến máu vì người bệnh. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành cùng chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và thu hút ngày càng đông đảo Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Sau lễ mít tinh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mỹ Xuyên kết hợp cùng Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức tiếp nhận máu tại điểm Trường Trung học phổ thông Văn Ngọc Chính, kết quả đã tiếp nhận được 249 đơn vị máu, qua đó góp phần bổ sung thêm nguồn máu phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh./.

Cẩm Tú