Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022
Chiều ngày 20/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái. Dự lễ có ông Cao Minh Hường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Chữ thập đỏ huyện, ông Đào Đắc Hùng – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện

toàn cảnh lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022

Chủ đề của tháng nhân đạo năm 2022 “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái” nhằmTăng cường trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ, nâng cao nhận thức, thúc đẩy lan tỏa hành động nhân ái trong các tầng lớp nhân dân. Qua 2 năm triển khai “Tháng Nhân đạo” đã được các cấp Hội, đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ hưởng ứng và tham gia tích cực; thể hiện rõ vai trò nòng cốt của Hội; thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, đoàn thể và nhân dân tạo ra phong trào tương thân, tương ái rộng lớn chăm lo cho người nghèo nhất, khó khăn nhất. Tại buổi lễ phát động, đã vận động đóng góp vào quỹ nhân đạo của huyện được trên 100 triệu đồng từ đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyên viên chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện.

Lãnh đạo huyện đóng góp quỹ nhân đạo của huyện

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Đắc Hùng – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyên viên chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân trong công tác nhân đạo thời gian qua đã giúp cho hàng triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, qua đó mong muốn Tháng Nhân đạo sẽ là một hoạt động để tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân ái, tạo nên phong trào rộng khắp trong cộng đồng, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Trung Sing