Tuyên truyền tập huấn quản lý vườn dừa khi bị sâu đầu đen gây hại
Sáng ngày 22/4 Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Mỹ Xuyên vừa tổ chức buổi tuyên truyền tập huấn quản lý sâu đầu đen gây hại trên dừa cho bà con nông dân thị trấn Mỹ Xuyên.

Quang cảnh buổi tập huân

Tại buổi tập huấn, cán bộ kỹ thuật huyện đã hướng dẫn bà con cách phát hiện sâu tấn công trên cây dừa, thông qua các triệu chứng gây hại khi dừa có sâu;. Đồng thời hướng dẫn bà con các biện pháp quản lý vườn dừa khi bị sâu đầu đen gây hại bằng các biện pháp sinh học và hóa học, theo số liệu thống kê hiện trên địa bàn huyện diện tích trồng dừa nhiễm sâu đầu đen là 1,79 ha trong đó mức độ nhẹ là 0,51 ha, mức độ trung bình 0,63 ha, 0,65 ha mức độ nặng tập trung chủ yếu ở xã Ngọc Đông, Thị trấn Mỹ Xuyên và xã Tham Đôn. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho bà con trong cách phòng tránh sâu đầu đen hiệu quả theo hướng dẫn của ngành chuyên môn, khống chế sâu đầu đen lây lan diện rộng, ảnh hưởng đến diện tích dừa trên địa bàn huyện nói chung và tỉnh nói riêng.

Kim Thoa