Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày 29/6, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019 - 2024, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022. Đến dự có đồng chí Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đào Đắc Hùng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Thiện Nhận

Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận từ huyện đến cơ sở phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào và các cuộc vận động ở địa phương. Các xã, thị trấn duy trì mô hình “Thắp sáng đường quê”, vận động nhân dân đóng góp làm nền hạ, phát quan, trồng hoa các tuyến lộ, xây mới 04 cây cầu và sửa chữa lộ đal xuống cấp, tổng trị giá 193 triệu đồng; vận động, ủng hộ Qũy “Vì người nghèo" được hơn 1,8 tỷ đồng; xây dựng 24 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 900 triệu đồng; vận động tặng 13.811 phần quà Tết với tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng; tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt phong trào xây dựng khu dân cư văn hoá, hộ gia đình văn hoá. Bên cạnh đó còn phối hợp với các ngành thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, các chính sách đối với người có công với cách mạng, chăm lo phụng dưỡng quý Mẹ Việt Nam Anh hùng; thực hiện tốt công tác giám sát phản biện xã hội.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Đắc Hùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên còn thông tin thêm tình hình kinh tế - xã hội của huyện Mỹ Xuyên 6 tháng đầu năm; các đại biểu phát biểu tham luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn, đề xuất một số giải pháp để công tác mặt trận ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả.

Đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thiện Nhận

Bên cạnh đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện uỷ còn chỉ ra những hạn chế và chỉ đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các xã, thị trấn trong thời gian tới làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động; nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; quan tâm giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế; phát huy vai trò của người có uy tín và chỉ đạo một số nội dung trọng tâm khác.

• Tất cả: 751945