Trường THCS Mỹ Xuyên tổng kết năm học 2021 – 2022
Trường THCS Mỹ Xuyên vừa tổng kết năm học 2021 - 2022. Đến dự có đồng chí Quách Ngọc Hiểu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn Mỹ Xuyên.

Quang cảnh buổi Lễ tổng kết năm học. Ảnh: Thiện Nhận.

Tính đến cuối năm học 2021 - 2022, trường THCS Mỹ Xuyên có tổng số 34 lớp, với 1.183 học sinh. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự quyết tâm, phấn đấu, tập thể giáo viên và học sinh của trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học. Phong trào thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi và các phong trào khác luôn được nhà trường quan tâm. Giáo viên nhiệt tình trong công tác, tích cực học tập để nâng chuẩn về trình độ chuyên môn, có tiến bộ về phương pháp dạy học và phương pháp giáo dục học sinh theo hướng đổi mới, 100% cán bộ, giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy.

Khen thưởng cho học sinh giỏi. Ảnh: Thiện Nhận.

Nhà trường thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Phong trào xã hội hóa giáo dục đạt nhiều kết quả, nhiều tầng lớp nhân dân và cộng đồng xã hội quan tâm hỗ trợ, đã tạo điều kiện thuận lợi giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Kết quả, tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm trên 50% và đạt nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi cấp huyện và cấp tỉnh.

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Nhịp Điệu Xanh tặng học bổng. Ảnh: Thiện Nhận.

Dịp này, Ban giám hiệu trường đã khen thưởng cho 601 học sinh khá, giỏi và đạt thành tích cao trong học tập. Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Nhịp Điệu Xanh tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng; Hội Khuyến học ấp Chợ Cũ tặng 5 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Kim Loan tặng 24 suất học bổng, mỗi suất gồm 1 áo sơ mi trắng, 10 quyển tập. Các nhà tài trợ đã động viên các em cố gắng nhiều hơn nữa trong năm học tới.