Huyện ủy Mỹ Xuyên Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị và tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Chiều ngày 23/6, Huyện uỷ Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Đồng thời tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021. Đến dự có Đại tá Phan Văn Ứng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện uỷ Mỹ Xuyên.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Thiện Nhận

Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ chính trị đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức, trách nhiệm và hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Huyện Mỹ Xuyên đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống ma túy. Đã triệt phá 40 vụ với 89 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 397 gam ma túy tổng hợp, gần 5,4 gam hêrôin; khởi tố 30 vụ, với 43 bị can; đã lập 79 hồ sơ áp dụng biện pháp đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huyện đã nhân rộng nhiều mô hình và phong trào, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, để người dân yên tâm lao động sản xuất.

Tại hội nghị đã có nhiều phát biểu tham luận của các ngành và địa phương về những thuận lợi, khó khăn, phương hướng và đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt công tác phòng, chống ma túy và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao những kết quả đạt được, nêu lên những khó khăn, hạn chế, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành tiếp tục tuyên truyền, vận động, gắn công tác đấu tranh phòng, chống ma túy với chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; ngành Công an tăng cường công tác nắm địa bàn, kịp thời đấu tranh ngăn chặn, kiên quyết không để tội phạm và tệ nạn ma túy lây lan, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Các cơ quan tư pháp của huyện phải nâng cao hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm ma túy, đảm bảo xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho 2 cá nhân. Ảnh: Thiện Nhận

Hội nghị đã thông qua Quyết định khen thưởng, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 03 tập thể, 01 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 30 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.