Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Mỹ Xuyên
Chiều ngày 13/2, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, do đại tá Trần Quốc Khởi – Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị các khu vực phục vụ diễn tập Khu vực phòng thủ và vận hành cơ chế hai bên một cấp huyện Mỹ Xuyên năm 2023. Tiếp và làm việc cùng đoàn có đồng chí Đặng Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

toàn cảnh kiểm tra công tác chuẩn bị các khu vực phục vụ diễn tập Khu vực phòng thủ và vận hành cơ chế hai bên một cấp huyện Mỹ Xuyên năm 2023

Trong thời gian qua Ban chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt, triển khai cho cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị các chỉ thị, kế hoạch và Nghị quyết của tỉnh về diễn tập Khu vực phòng thủ và vận hành cơ chế hai bên một cấp năm 2023, bên cạnh đó Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo diễn tập diễn tập Khu vực phòng thủ và vận hành cơ chế hai bên một cấp huyện Mỹ Xuyên năm 2023 và diễn tập chiến đấu thị trấn Mỹ Xuyên, xã Thạnh Quới trong khu vực phòng thủ năm 2023.

đoàn kiểm tra thực tế các địa điểm thực binh

Dự kiến thời gian diễn tập trong tháng 7/2023, khu vực vận hành cơ chế tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị huyện; khu vực tổ chức thực binh A2 tại Trường tiểu học Mỹ Xuyên 1 và khu vực thực binh A tại xã Tham Đôn.
Đoàn đã đi khảo sát thực tế các khu vực dự kiến diễn vận hành, thực binh và đóng góp ý kiến để huyện chuẩn bị đến thời gian diễn tập được an toàn và chu đáo.

Trung Sing