Hội Khuyến học huyện Mỹ Xuyên tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022.
Sáng ngày 31/01/2023, Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Nhiệm - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện ủy Mỹ Xuyên; đồng chí Thạch Si Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Trí -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị. ảnh: Ngọc Diệu

Trong năm 2022, Hội Khuyến học các cấp trong huyện đã làm tốt vai trò nồng cốt trong việc vận động, phối hợp, liên kết với các ngành, đoàn thể; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong năm 2022 xét công nhận 1.600 Gia đình học tập, 64 Dòng họ học tập, 11 Cộng đồng học tập và 45 Đơn vị học tập; cũng cố xây dựng 11/11 Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn hoạt động hiệu quả với tổng số 68 lớp, 2.869 lượt người dự; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân được 2 tỷ 449 triệu đồng.

Năm 2023, Hội Khuyến học huyện Mỹ Xuyên tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội và phát triển hội viên. Trong đó: phát triển hội viên mới từ 2000 đến 2500 hội viên; kiện toàn Chi hội Khuyến học cơ quan, ban, ngành các cấp đạt 90%; đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động Hội Khuyến học cấp xã đạt 80% loại tốt và 20% đạt loại khá.

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân. ảnh: Ngọc Diệu

Hội nghị cũng tiến hành trao 01 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 01 cá nhân, 05 Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho 01 tập thể và 04 cá nhân, 11 Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho 05 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích trong phong trào hoạt động của hội.

Ngọc Diệu

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng