Kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 ở huyện Mỹ Xuyên
Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh vừa đến kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 ở huyện Mỹ Xuyên và trực tiếp kiểm tra xã Thạnh Quới.

Quang cảnh hội nghị

Đoàn đã đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xét duyệt chính trị, chính sách cấp xã, chốt danh sách thanh niên, tuyên truyền, vận động thanh niên đi làm ăn xa về khám sức khỏe theo đúng thời gian quy định. Đối với huyện, năm 2023 được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là 168 công dân, trong đó quốc phòng là 137 công dân và Công an nhân dân là 31 công dân, qua đó huyện đã tổ chức thực hiện quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023 đúng trình tự các bước theo Luật Nghĩa vụ quân sự và các nghị định, thông tư liên quan; đồng thời, đoàn hướng dẫn, bổ sung các thủ tục còn thiếu để huyện thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt chỉ tiêu.

Kết luận tại buổi kiểm tra, Thượng tá Huỳnh Thanh Phúc -  Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đối với công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 trong thời gian qua và lưu ý tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, động viên, thăm hỏi tặng quà và làm tốt công tác tư tưởng đến gia đình có thanh niên trúng tuyển an tâm đưa con em lên đường làm tròn nghĩa vụ quân sự.

Trung Sing