Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên sơ kết quý I năm 2023
Chiều ngày 25/4, Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023, đồng chí Nguyễn Văn Điển – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Thép – Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Thúy - Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thiện Nhận
Trong quý I, Hội Nông dân huyện đã phát triển 157 hội viên, nâng tổng số toàn huyện có 14.450 hội viên; chỉ đạo thành công Đại hội chi hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 ở tất cả 103 chi hội ấp và Đại hội đại biểu Hội Nông dân 11 xã, thị trấn; phối hợp các ngành vận động hội viên, nông dân tham gia 55 Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp, thủy sản với 930 thành viên.

Về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên vận động hội viên, nông dân và mạnh thường quân xây dựng 01 cây cầu ở ấp Hòa Lời, xã Ngọc Đông tổng kinh phí trên 168 triệu đồng; thực hiện công trình thấp sáng đường quê tại ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Quới chiều dài 1.000 mét, kinh phí 25 triệu đồng.

Bên cạnh đó Hội Nông dân huyện và các xã, thị trấn thực hiện tốt đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Hội nghị thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng gắn với triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung Hội khóa VII; Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội; Công tác kiểm tra, giám sát; Công tác thi đua - khen thưởng; vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.