Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành
Chiều ngày 25/4, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp Công an huyện tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành về hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các hoạt động kiểm tra, xác minh sơ bộ các nguồn tin về tội phạm của Công an cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên. Đến dự có đồng chí Thạch Si Phương – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Ảnh toàn cảnh Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành. Ảnh: Trung Sing
Để trong thời gian tới công tác phát hiện, tiếp nhận, kiểm tra, xác minh ban đầu đối với các nguồn tin về tội phạm của Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện đảm bảo thực chất, kịp thời và đúng quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quy chế phối hợp Liên ngành gồm 03 Chương, 11  Điều, quy định về trình tự, thủ tục và mối quan hệ phối hợp trong việc tiếp nhận, phân loại, xử lý nguồn tin, công tác trao đổi thông tin về tội phạm giữa các cơ quan tiến hành tố tụng cấp huyện và Công an các xã, thị trấn theo quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Ảnh Ký kết Quy chế phối hợp liên ngành. Ảnh: Trung Sing
Việc ký kết Quy chế phối hợp có ý nghĩa quan trọng, để các cơ quan tiến hành tố tụng huyện, Công an các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp theo quy định pháp luật. Qua đó thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện Kiểm sát nhân dân huyện với Công an huyện trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm.
Trung Sing