Tập huấn công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024
Sáng ngày 19/5, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố.
Tại điểm cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Xuyên, các đại biểu được hướng dẫn và thống nhất một số nội dung như: ghi tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ, thẩm tra lý lịch nghĩa vụ quân sự, công an; công tác sơ tuyển, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính liên quan công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công tác bình nghị, xét duyệt nghĩa vụ quân sự; quản lý nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trung Sing

Thượng tá Huỳnh Thanh Phúc – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị các học viên tiếp thu đầy đủ nội dung chương trình tập huấn để triển khai có hiệu quả tại địa phương; đồng thời trao đổi thảo luận những vướng mắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Trung Sing