Ban Chấp hành Đảng bộ Hòa Tú 2 kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chiều ngày 26/5, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Tú 2 tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Đào Khương Hoàng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Văn Nam – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Ngô Quốc Diệp - Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực BanTuyên giáo Huyện ủy.

Ảnh chủ tọa Hội nghị. Ảnh: Trung Sing

Qua nửa nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao; đa dạng hoá cây trồng, vật nuôi, khai thác lợi thế tiềm năng đất đai để tăng gia sản xuất, từ đó kinh tế của xã tiếp tục phát triển ổn định, đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người 64,7 triệu đồng, tăng 12,7 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, đạt 96,57% Nghị quyết; nuôi trồng thuỷ sản tiếp tục được phát triển, nông dân tăng cường đầu tư trang thiết bị, áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất đã mang lại hiệu quả. Công tác thuỷ lợi nội đồng kết hợp giao thông nông thôn phục vụ sản xuất được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, hàng năm khối lượng thực hiện trên 16.000m3, đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, góp phần phục vụ tốt nuôi trồng thuỷ sản; các hoạt động thông tin tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được thực hiện kịp thời; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao có bước phát triển, thu hút đông đảo nhân dân tham gia; Công tác giải quyết việc làm và đào tạo nghề luôn được quan tâm thực hiện tốt, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã đào tạo nghề cho 435 người, tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 53,8%, đạt 82,77% Nghị quyết. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách giảm nghèo bền vững, lồng ghép các chương trình, dự án hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 19 hộ nghèo, chiếm 0,66%, hộ cận nghèo  còn 121 hộ chiếm 4,19% tổng số hộ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, ổn định; mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền và Nhân dân không ngừng được củng cố.

Ảnh toàn cảnh Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: Trung Sing

Nhiệm vụ trọng tâm từ nay đế cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ tiếp tục chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; ra sức phấn đấu nỗ lực, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra./.

Trung Sing