Ban Chấp hành Đảng bộ Thạnh Quới kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Sáng ngày 26/5, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thạnh Quới tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Quách Hoàng Đẹp – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tạ Hoàng Nam – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện.
Ảnh chủ tọa hội nghị. Ảnh: Trung Sing
Qua nửa nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện; sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành huyện; sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ và Nhân dân trong xã, đặc biệt là có sự đoàn kết thống nhất cao, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong quá thực hiện nhiệm vụ được phân công, qua gần 03 năm thực hiện có 11/20 chỉ tiêu đạt và vượt.

Trong chỉ đạo thực hiện Nghị quyết, Đảng bộ xác định được trọng tâm, trọng điểm là chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp và thủy lợi nội đồng làm khâu đột phá; thay đổi giống cây, con phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương. Đảng bộ và Nhân dân trong xã chung sức, chung lòng, quyết tâm nổ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn thử thách và trong quá trình thực hiện thường xuyên theo dõi, kiểm tra, sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm, có giải pháp chỉ đạo uốn nắn kịp thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra;
Về phát triển kinh tế hằng năm diện tích trồng lúa 5.226 ha, đạt 100,02% nghị quyết; nuôi trồng thủy sản hằng năm 1.450 ha, đạt 100% nghị quyết; thủy lợi nội đồng kết hợp giao thông nông thôn được 102.809m3, đạt 97,91% nghị quyết; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Năm 2022, qua bình xét toàn xã còn 61 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,10%, hộ cận nghèo 372, chiếm tỷ lệ 6,7% thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng/người/năm. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được ổn định. Ban Chấp hành Đảng bộ quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng triển khai quán triệt Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trọng tâm là các Nghị quyết Trung ương Đảng khóa XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đặc biệt là Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, Huyện ủy; xây dựng Chương trình, Quy chế làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa nhiệm kỳ 2020-2025. Kịp thời sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng.

Ảnh toàn cảnh Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: Trung Sing
Nhiệm vụ, giải pháp từ nay đến hết nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thạnh Quới tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao; triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và Chương trình hành động của Huyện ủy; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng có liên quan đến quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao chất lượng triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và ý thức chấp hành việc học tập đối với cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ./.

Trung Sing