Tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023
Sáng ngày 29/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong hệ thống Mặt trận năm 2023. Hội nghị được trực tuyến đến 10 điểm cầu tại các huyện, thị xã với trên 1.000 cán bộ mặt trận Tổ quốc các cấp của tỉnh và cán bộ phụ trách quản lý Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ của các xã, phường, thị trấn. Dự tại điểm cầu Trung tâm văn hóa Hội nghị huyện có đồng chí Nguyễn Văn Ngân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Trung Sing.
 
Trong 1 ngày, Đại biểu được triển khai, quán triệt các nội dung trọng tâm trong Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; về công tác chuẩn bị đại hội mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029; chế độ kế toán áp dụng cho các hoạt động xã hội, từ thiện; việc quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”. Cùng với đó là các hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân trong kết quả xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; về lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng đô thị văn minh; về quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ cán bộ công tác mặt trận nhằm góp phần thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ công tác mặt trận, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị. Với ý nghĩa đó, đồng chí lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị, các cán bộ tham gia tập huấn với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, thảo luận, trao đổi những nội dung, vấn đề còn chưa rõ. Sau hội nghị cần vận dụng các kiến thức đã tiếp thu để triển khai trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác mặt trận một cách thiết thực, chất lượng, hiệu quả. Tích cực vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước./.
 
Trung Sing
Dòng sông Hình ảnh cổng chào nông thôn mới xã hòa tú 2 Hình ảnh lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát vùng nuôi tôm Hình ảnh UBND tỉnh viếng chùa No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 531
  • Trong tuần: 1 227
  • Tất cả: 653763
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Địa Chỉ: Số 30 Ngô Quyền, Thị Trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện Thoại: (0299) 3851 209. Fax: (0299) 3852 850. Email: myxuyen@soctrang.gov.vn
Ghi Rõ Nguồn "huyện Mỹ Xuyên" Khi phát hành lại thông tin từ Website Này.
Chịu trách nhiệm nội dung: