Dâng hương tưởng niệm 54 năm ngày mất của Bác Hồ
Sáng 2/9, Hội Người cao tuổi xã phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên tổ chức dâng hương tưởng niệm 54 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 54 năm thực hiện Di chúc của Người. Đến dự có đồng chí Cao Minh Hường – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Trí – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Đào Khương Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.
Lãnh đạo huyện đến dự. Ảnh: Thiện Nhận

Lãnh đạo huyện dâng hương trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thiện Nhận

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên, cùng cán bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hòa Tú 2 đã thành kính tưởng nhớ đến công lao to lớn, tỏ lòng biết ơn vô hạn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thắp hương trước chân dung của Người.
Ông Huỳnh Văn Bền ở ấp Minh Duy, xã Hòa Tú 2, cho biết: “Sáng nay trời mưa, nhưng mà cô bác ở xã Hòa Tú 2 cũng tranh thủ đến rất sớm, đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng đối với Nhân dân của xã, đồng thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật Nhà nước cho Nhân dân hiểu biết để cùng với Đảng bộ thực hiện cho tốt”.

Ông Phạm Văn Cum ở ấp Hòa Nhờ A, xã Hòa Tú 2, cho biết: “Riêng đối với bản thân cũng vận động bà con, gia đình và con cháu để noi gương Bác, sống hòa đồng gương mẫu ở địa phương”.

Như đã thành thông lệ, 40 năm nay từ khi thành lập xã Hòa Tú 2, cứ đến ngày 2/9, bà con tập trung về Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Hòa Tú 2 để mừng ngày Quốc khánh và thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đây là dịp để địa phương tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Tôn Văn Vũ - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hòa Tú 2, cho biết: “Trước đây các đồng chí lão thành cách mạng thờ cúng Bác, từ năm 1983 đến nay khi xây nhà bia tưởng niệm chúng tôi đã duy trì tổ chức ngày giỗ của Bác vào ngày 2/9 hằng năm. Những năm tiếp theo chúng tôi tiếp tục duy trì tổ chức mang ý nghĩa nhớ công ơn của Bác”.
 

Xã Hòa Tú 2 nhìn từ trên cao. Ảnh: Thiện Nhận

Những năm qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hòa Tú 2 đã đoàn kết, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, tập trung chăm lo phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xây dựng và giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
 
Thiện Nhận
Dòng sông Hình ảnh cổng chào nông thôn mới xã hòa tú 2 Hình ảnh lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát vùng nuôi tôm Hình ảnh UBND tỉnh viếng chùa No title...
THƯ VIỆN VIDEO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 360
  • Trong tuần: 1 056
  • Tất cả: 653592
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Địa Chỉ: Số 30 Ngô Quyền, Thị Trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện Thoại: (0299) 3851 209. Fax: (0299) 3852 850. Email: myxuyen@soctrang.gov.vn
Ghi Rõ Nguồn "huyện Mỹ Xuyên" Khi phát hành lại thông tin từ Website Này.
Chịu trách nhiệm nội dung: