Bàn giao nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam
Sáng ngày 11/4, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mỹ Xuyên tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Mai Văn Vũ ở ấp Hòa Phú, xã Hòa Tú 2. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hùng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Dương Minh Tánh - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Mỹ Xuyên.
Trao quyết định bàn giao nhà cho hộ ông Mai Văn Vũ. Ảnh: Minh Nhựt

Gia đình Mai Văn Vũ có 03 người đều nhiễm chất độc hóa học. Căn nhà được xây dựng có diện tích 32 mét vuông do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng. Nguồn kinh phí được bà Trần Tố Nga việt kiều Pháp tài trợ.
Trong thời gian qua, các cấp hội và các tổ chức, cá nhân đã đồng lòng, chung sức với tất cả khả năng, vận động nhiều nguồn lực sẻ chia nỗi đau nạn nhân chất độc da cam như: hỗ trợ nhà ở, trao xe lăn, xe lắc, tặng quà, trao vốn sinh kế... cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật.

Toàn cảnh bàn giao nhà. Ảnh: Minh Nhựt

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hùng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng mong muốn hộ ông Vũ giữ gìn căn nhà thật tốt, đây là tài sản có giá trị của gia đình và là tấm lòng, sự quan tâm từ tổ chức, cá nhân đối với nạn nhân chất độc da cam.

Minh Nhựt