Lễ Kỳ Yên Đình Hóa Tú
Sáng ngày 24/3, Đình Hoà Tú, xã Hoà Tú 1, huyện Mỹ Xuyên tổ chức Lễ Kỳ Yên năm 2024. Đến dự có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; Thiếu tướng Quách Văn Nhỏ - Phó Tư lệnh Quân khu 9 và các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh và huyện Mỹ Xuyên.
Toàn cảnh Lễ Kỳ Yên Đình Hòa Tú. Ảnh: Minh Nhựt

Đình Hòa Tú ở ấp Hòa Trực, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên được hình thành vào năm 1852, sắc phong đình do Vua Tự Đức phê ngày 25/11/1852, thờ người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Nơi đây đã diễn ra cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ vào ngày 23 tháng 11 năm 1940, do đồng chí Văn Ngọc Chính trực tiếp lãnh đạo và là nơi diễn ra các cuộc họp chính trị quan trọng trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ. Trong phần lễ có các nghi thức rước Sắc Thần, dâng hương, dâng rượu, dâng trà và đọc bài văn tế cầu nguyện và cảm tạ thần Thành Hoàng, Tiên Hiền, Hậu Hiền, Thần Nông, Thần Hổ. Đây là lễ hội lớn được tổ chức hàng năm tại đình Hòa Tú để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, Nhân dân trong xã có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã thắp hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ
Ảnh: Minh Nhựt

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã thắp hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Tú 1.

Minh Nhựt