Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên năm 2024
Sáng ngày 17/4/2024,  UBND huyện Mỹ Xuyên phối hợp Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện năm 2024. Đến dự hội nghị có đồng chí Đào Đắc Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên; đồng chí Lưu Hồng Ngọc Hiền – Trưởng Phòng Tư pháp huyện Mỹ Xuyên.
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Ngọc Diệu

Tại hội nghị, 280 đại biểu được tập huấn các nội dung: hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên ở cơ sở; thực hành giải quyết một số tình huống cụ thể; giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho hòa giải viên ở cơ sở; triển khai một số văn bản pháp luật như: Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Nghị định số 19/2019/NĐ-CP về họ, hụi, biêu, phường, quy định pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải, nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở, giảm các vụ việc khiếu kiện vượt cấp, góp phần nâng cao tỷ lệ hòa giải thành.

Ngọc Diệu