Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Đại Tâm và Tham Đôn
Sáng ngày 06/11, tại Nhà văn hóa xã Đại Tâm, Đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên; bà Quách Thị Thanh Bình - Phó Chi cục trưởng, Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc Trăng; bà Trần Thị Liên - Trưởng Phòng 2, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng; cùng Đại biểu HĐND huyện Mỹ Xuyên đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Đại Tâm và Tham Đôn.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp lần thứ 19 HĐND tỉnh khóa IX và thông báo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2020 của tỉnh; Đại biểu HĐND huyện thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp lần thứ 11 HĐND huyện khóa XI và báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2020 của huyện.

Cử tri kiến nghị

Cử tri 2 xã lần lượt kiến nghị làm cống thoát nước khu vực hẻm 4, Quốc lộ 1A, xã Đại Tâm; 2 cống thoát nước trên đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho, đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh, đoạn qua xã Tham Đôn chưa vận hành, ngồn nước ô nhiễm gây khó khăn cho sản xuất và sinh hoạt; xem xét chế độ lương, phụ cấp của Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp ở xã Tham Đôn vì hiện nay 5 ấp hưởng 1.7 và 7 ấp hưởng 1.1; xây dựng 2 cây cầu trên tuyến Tỉnh lộ 939 đoạn qua xã Đại Tâm, đảm bảo an toàn giao thông và vận chuyển hàng hóa, cũng như đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư vào chợ Đại Tâm và 1 số ý kiến liên quan đến khiếu nại đất đai, trật tự xã hội ở địa phương.

Ông Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên giải trình và làm rõ 1 số vấn đề mà cử tri 2 xã quan tâm, đồng thời tổng hợp trình cấp trên, xem xét, giải quyết.