UBND tỉnh làm việc với huyện Mỹ Xuyên về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc
Sáng ngày 15/3, đồng chí Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với huyện Mỹ Xuyên về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án thành phần 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1, đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.
Trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên có 474 hộ gia đình cá nhân và một tổ chức bị ảnh hưởng bởi dự án thành phần 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1. Hiện UBND huyện Mỹ Xuyên đã phê duyệt và chi trả cho 468 hộ với tổng số tiền trên 205 tỷ đồng. Còn lại 6 hộ chưa nhận tiền hỗ trợ ở xã Đại Tâm với tổng diện tích bị thu hồi trên 26.504 mét vuông. Trong suốt thời gian qua, UBND huyện Mỹ Xuyên đã chỉ đạo hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện mời 6 hộ dân để đối thoại giải thích nhưng chưa thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đối với tiến độ thi công cao tốc, trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên gồm gói thầu số 10 và gói thầu số 11. Hiện gói thầu số 10 gặp khó do đang thi công cầu vượt quốc lộ 1A nhưng vướng một số hộ dân về mặt bằng.

Toàn cảnh buổi họp. Ảnh: Kim Thoa

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Quốc Nam nhấn mạnh hiện nay đối với dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh, tiến độ giải ngân đạt khoảng 99,5% chỉ còn một vài hộ còn vướng trong đó có 1 hộ của Trần Đề và 6 hộ của huyện Mỹ Xuyên. Kết quả này cho thấy sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị và các địa phương có dự án đi qua, trong đó có huyện Mỹ Xuyên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới Mỹ Xuyên tiếp tục tuyên truyền vận động đến 6 hộ còn lại, tỉnh sẽ có giải pháp hỗ trợ huyện trong công tác vận động tuyên truyền đến các hộ này góp phần đảm bảo dự án thi công đúng tiến độ, sớm ngày hoàn thành góp phần vào phát triển tỉnh nhà.

Kim Thoa