UBND huyện Mỹ Xuyên triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024
Sáng ngày 19/3, UBND huyện Mỹ Xuyên họp triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024. Đến dự có đồng chí Tô Ngọc Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Đắc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Minh Nhựt

Tính đến thời điểm hiện tại huyện Mỹ Xuyên có 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu; 07 xã nông thôn mới nâng cao và 02 xã nông thôn mới. Tại cuộc họp đã thông qua kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên năm 2024 với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình theo hướng tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả và đảm bảo tính bền vững, toàn diện, phục vụ tích cực cho đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, phấn đấu có thêm xã Hòa Tú 1 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; huyện hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Minh Nhựt

Tập trung nâng chất các tiêu chí nông thôn mới đối với 02 xã Thạnh Phú và Thanh Quới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện 15 tiêu chí hộ văn hóa nông thôn mới và 07 tiêu chí ấp văn hóa nông thôn mới. Qua đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí.

Minh Nhựt