Sáng ngày 03/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ngọc Đông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hải Khoái – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Võ thành Danh – Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Nguyễn Văn Điển – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Ngô Thị Thắm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên.
Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Minh Nhựt
Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư" ngày càng được nâng lên, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia; hàng năm 100% khu dân cư đều tổ chức ngày hội cả phần lễ và phần hội, có trên 2.400 lượt người dự. Phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". UBND và UBMTTQ Việt Nam xã phối hợp thực hiện chặt chẽ và gắn với thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả như: Duy trì mô hình "Thắp sáng đường quể"', tập trung thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan cho nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, thường xuyên phát quang các tuyến lộ trên địa bàn xã, vận động Nhân dân hiến đất xây mới 13 cây cầu; làm mới 5 tuyến lộ đal, sửa chữa, đắp taly lộ đal hư hỏng, sụp lún với tổng kinh phí nhân dân đóng góp trên 13 tỷ đồng và 6.013 ngày công lao động. Trong nhiệm kỳ, đã vận động "Quỹ vì người nghèo" được hơn 122 triệu đồng, đã triển khai xây dựng 01 căn nhà Đại đoàn kết, thăm hỏi tặng quà nhân các dịp lễ Tết... Ngoài ra, được các cấp hỗ trợ kết hợp địa phương vận động các tổ chức, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài xã hỗ trợ bằng tiền mặt, vật chất trên 3 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng mới 52 căn nhà đại đoàn kết, nhà cho gia đình chính sách khó khăn về nhà ở, cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Nhân dịp lễ Tết hằng năm tặng trên 2.000 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng trị giá gần 822 triệu đồng. Từ những kết quả nêu trên đã góp phần tích cực làm giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương. Phối hợp Hội đồng nhân dân xã tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được 38 cuộc, có 5.045 cử tri dự, qua đó đã ghi nhận được 122 ý kiến đóng góp.

Ra mắt 35 đồng chí tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ngọc Đông nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Ảnh: Minh Nhựt

Đại hội đã hiệp thương đề cử 35 đồng chí tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ngọc Đông nhiệm kỳ 2024 – 2029; 07 đồng chí dự đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên, nhiệm kỳ mới và 01 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Trần Thị Ngân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội Nông dân xã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ngọc Đông, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Ngọc Đông tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Minh Nhựt