Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Xuyên họp lệ tháng 3/2024

Sáng ngày 03/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Xuyên tổ chức họp lệ tháng 3/2024. Đến dự có đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thiện Nhận

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị quý 1/2024. Trong quý, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; tiếp tục chỉ đạo củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình kinh tế hợp tác; củng cố các Hợp tác xã thuộc Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long” trên địa bàn 04 xã: Tham Đôn, Đại Tâm, Thạnh Phú và Thạnh Quới.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 12 Hợp tác xã Nông nghiệp, với 434 thành viên và 148 Tổ hợp tác Nông nghiệp, với 3.540 thành viên. Thực hiện tốt công tác thủy lợi nội đồng kết hợp giao thông nông thôn, kịp thời phục vụ sản xuất, đã thực hiện hoàn thành 56 công trình, với tổng chiều dài gần 58 km, tổng khối lượng hơn 166.000 mét khối, đạt 83,1% kế hoạch. Đồng thời, tập trung thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống khô hạn, xâm nhập mặn.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tập trung thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp -an toàn. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công; triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Cuộc họp còn bàn về công tác tổ chức cán bộ.

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng