Ban Đại điện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Xuyên tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2021
Chiều ngày 19/1, Ban Đại điện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Xinh - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thiện Nhận

Năm 2021, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Xuyên thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện và Ban Đại điện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới, nguồn vốn ngân sách địa phương luôn được quan tâm ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ngay từ đầu năm để cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách, đồng thời chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng theo Phương án, Đề án giai đoạn 2021-2023 đã được phê duyệt.

Năm 2021 Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã cho vay trên 4.535 lượt hộ, với số tiền 129.120 triệu đồng, kịp thời, giúp bà con có điều kiện phát kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương; tính đến tính đến hết năm 2021, tổng dư nợ cho vay 424 tỷ 259 triệu đồng, tăng 35.283 triệu đồng, tỷ lệ tăng 9,1% so với năm 2020 gồm 14 chương trình tín dụng chính sách, với 17.178 hộ vay vốn.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Xuyên còn thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng; làm thay đổi nhận thức của người dân về quan hệ tín dụng “có vay - có trả”, vận động hộ vay tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng, nâng tỷ lệ tổ viên tham gia gửi tiết kiệm, duy trì số dư để tạo nguồn trả nợ, trả lãi theo cam kết; nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đánh giá: trong năm tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tuy nhiên với sự quyết tâm cao và đóng góp không nhỏ của hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Chỉ đạo trong thời gian tới tiếp phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Hội - đoàn thể nhận ủy thác các cấp tập trung thực hiện quyết liệt củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng theo phương án, đề án giai đoạn 2021-2023 đã được phê duyệt.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng Bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Thiện Nhận

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho 2 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội năm 2021.