Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Hoà 2 lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029, điểm của huyện Mỹ Xuyên
Sáng ngày 19/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Hòa 2 tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đây là đơn vị được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên chọn làm đại hội điểm, chỉ đạo rút kinh nghiệm.
Đại biểu dự đại hội. Ảnh: Thiện Nhận

Đến dự có đồng chí Đỗ Tấn Hậu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Quách Ngọc Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Xuyên; đồng chí Nguyễn Minh Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Thạch Si Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Chuẩn y Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Gia Hòa 2 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với đồng chí Trương Thị Ngọc Giào. Ảnh: Thiện Nhận

Trước khi tiến hành đại hội, đồng chí Cao Minh Hường - Phó Bí thư Huyện ủy đã trao Quyết định của BTV Huyện ủy Chuẩn y Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Gia Hòa 2 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với đồng chí Trương Thị Ngọc Giào, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Hòa 2 nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Hòa 2 đã thực hiện đạt và vượt 07/07 chỉ tiêu nghị quyết. Phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành chức năng tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới với các công trình, phần việc cụ thể như: Duy trì mô hình “Thắp sáng đường quê”, tập trung thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan cho nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, phát quang các tuyến lộ tổng chiều dài trên 134 km, xây mới 15 cây cầu; làm mới 06 tuyến lộ đal, sửa chữa, đắp tay lộ đal hư hỏng, sụp lún, đóng góp 798 ngày công lao động, với tổng kinh phí thực hiện trên 2 tỷ đồng. Tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Gia Hòa 2, tỷ lệ người dân hài lòng đạt 99,36%.

Bên cạnh đó còn thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; và nhiều hoạt động nổi bật khác, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và xã chụp ảnh với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Hòa 2 nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ảnh: Thiện Nhận

Đại hội đã hiệp thương đề cử 32 đồng chí tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 – 2029; đề cử 8 đại biểu dự đại hội cấp trên trong đó có 1 dự khuyết. Đồng chí Trương Thị Ngọc Giào tái đắc cử Chủ tịch. Đại hội đã khen thưởng cho 2 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.