Đoàn khảo sát Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với huyện Mỹ Xuyên
Sáng ngày 14/3, Đoàn khảo sát của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với huyện Mỹ Xuyên về hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tiếp đoàn có đồng chí Đào Đắc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Trong năm qua, hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Từ các nguồn kinh phí được phân bổ, huyện Mỹ Xuyên đã thực hiện nhiều mô hình kỹ thuật... Trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên có trên 290 doanh nghiệp, gần 6.800 hộ kinh doanh cơ sở sản xuất, 15 hợp tác xã và 148 tổ hợp tác. Bên cạnh đó huyện Mỹ Xuyên tập trung tuyên truyền vận động các doanh nghiệp đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp, hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu và mã vạch truy xuất nguồn gốc, cấp chứng nhận cho 11 sản phẩm OCOP đạt 3 sao nâng tổng số sản phẩm OCOP trên địa bàn lên 24 sản phẩm.

Toàn cảnh buổi họp. Ảnh: Kim Thoa

Tại buổi làm việc các cơ sở kinh doanh, các hợp tác xã đã có nhiều ý kiến đề xuất đến đoàn như thí điểm mô hình sử dụng phân hữu cơ trong trồng lúa kết hợp bao tiêu sản phẩm, trong tiêu thụ các sản phẩm OCOP, phương pháp bảo quản sản phẩm, hỗ trợ tái chứng nhận truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp.
Tiếp đó, Đoàn khảo sát của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã đến khảo sát mô hình tưới nước tiết kiệm bằng hình thức phun mưa kết hợp điều khiển tự động tại xã Thạnh Phú.

Kim Thoa