Tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024
Chiều ngày 29/3/2024, tại Trường THPT Hòa Tú, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cơ quan Thường trực Ban Tuyển sinh Quân sự tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp công tác tuyển sinh quân sự năm 2024 cho hơn 200 em học sinh khối 12 của Trường THPT Hòa Tú, Trường THPT Ngọc Tố, Trường THPT Mỹ Xuyên, Trường THPT Văn Ngọc Chính, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Thạnh Phú.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Ngọc Huyền

Các em học sinh được tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng và định hướng nghề nghiệp quân sự cho các em; giới thiệu các trường sĩ quan trong Quân đội; triển khai đối tượng, tiêu chuẩn, vùng tuyển sinh, quy định về hồ sơ đăng ký tuyển sinh, một số chính sách chế độ khi đăng ký, trúng tuyển vào nhập học và sau khi tốt nghiệp ra trường; hướng dẫn thời gian, địa điểm đăng ký và lệ phí tuyển sinh, đồng thời trao đổi, giải đáp thắc mắc cho học sinh về tuyển sinh đầu vào của các học viện, trường sĩ quan Quân đội.
Buổi tuyên truyền, hướng nghiệp giúp cho các học sinh nhận thức về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam và hiểu rõ về công tác tuyển sinh các trường quân sự năm 2024, từ đó có thể xác định chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Ngọc Huyền