Lễ kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ
Sáng ngày 28/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Xuyên tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2024). Đến dự có Trung tá Lê Hoàng Ân – Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện.
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Minh Nhựt

Tại buổi lễ, các đại biểu được ôn lại truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ. Những năm qua, Dân quân tự vệ huyện Mỹ Xuyên đã phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng tự vệ ở cơ sở trong công tác huấn luyện, sẵn sàn chiến đấu, phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn… phối hợp giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Dịp này, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã trao quyết định kết nạp mới 16 đồng chí dân quân thường trực; trao quyết định công nhận Dân quân thường trực hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình đối với 14 đồng chí.

Trung tá Lê Hoàng Ân – Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quyết định công nhận Dân quân thường trực hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình đối với 14 đồng chí
Ảnh: Minh Nhựt

Đây là hoạt động nhằm củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang ở địa phương. Đồng thời bồi dưỡng giáo dục cho lực lượng Dân quân tự vệ trong toàn huyện, luôn nêu cao ý thức cảnh giác cách mạng, xác định rõ vai trò trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Minh Nhựt