Xã Gia Hòa 2 diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Sáng ngày 15/10, Ban tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão  tìm kiếm cứu nạn xã Gia Hòa 2huyện Mỹ Xuyên tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão  tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Đến dự có đồng chí Phạm Ngọc Huệ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thạch Si Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện; đồng chí Nguyễn Minh Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Thành Đến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Thượng tá Đỗ Quang Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Lãnh đạo xem tình huống sơ tán Nhân dân. Ảnh: Kim Thoa

Với tình hướng giả định cụ thể đặt ra, cuộc diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của xã Gia Hòa 2 được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1:  Vận hành cơ chế và làm công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 6, gồm 3 cuộc họp, cuộc họp 1: Họp Ban Chấp hành Đảng bộ bất thường, cuộc họp 2: Họp UBND xã mở rộng và cuộc họp 3: Họp Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2: Thực hành thông báo, tuyên truyền vận động Nhân dân về cơ bão số 6, tổ chức sơ tán Nhân dân đến nơi trú ẩn an toàn, giúp Nhân dân chằng chống nhà cửa, cứu sập, trong đó gồm 3 vấn đề huấn luyện, vấn đề huấn luyện 1: Trước bão, vấn đề huấn luyện 2: Trong bão và vấn đề huấn luyện 3: Khắc phục hậu quả sau bão. Giai đoạn 3: Tổ chức rút kinh nghiệm.

Hình sơ tán Nhân dân. Ảnh: Kim Thoa

Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã Gia Hòa 2 năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần diễn tập nghiêm túc; hành động tác phong khẩn trương, lực lượng tham gia diễn tập nắm chắc kỹ thuật xử lý tình huống nhanh, gọn và lẹ; diễn tập bảo đảm an toàn về người, tài sản và các phương tiện trang bị… Cuộc diễn tập hoàn thành tốt nội dung, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra, được huyện đánh giá cao.

Kim Thoa

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng