Huyện Mỹ Xuyên triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Sởi – Rubella
Chiều ngày 15/10, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Sởi – Rubella huyện Mỹ Xuyên năm 2024. Đến dự có Bác sĩ chuyên khoa 1 Phan Minh Luân – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng.

Hình: Huyện Mỹ Xuyên triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Sởi – Rubella. Ảnh: Tha Ra

Tại hội nghị, các lãnh đạo, cán bộ y tế được nghe triển khai, phổ biến về các nội dung như: kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Sởi – Rubella trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2024. Đồng thời lập kế hoạch triển khai chiến dịch, tổ chức điều tra đối tượng; hoạt động chuyên môn tiêm chủng, các quy định về tiêm chủng an toàn, truyền thông, thống kê báo cáo chiến dịch; giám sát trước, trong và sau chiến dịch.

Dự kiến chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống Sởi - Rubella sẽ diễn ra trong tháng 10 và tháng 11 năm 2024. Giai đoạn 1 từ ngày 23 - 29/10, giai đoạn 2 từ ngày 4 - 7/11. Đối tượng cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi tại vùng nguy cơ chưa tiêm đủ 02 mũi vắc xin có thành phần sởi, nhân viên y tế có nguy cơ tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh điều trị bệnh nhân sởi, chưa được tiêm đủ 02 mũi vắc xin chứa thành phần sởi theo quy định.

Tha Ra

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng