Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)
Sáng ngày 26/03, Ban Thường vụ huyện Đoàn Mỹ Xuyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và họp mặt truyền thống cán bộ Đoàn các thời kỳ. Đến tham dự có đồng chí Đặng Văn Phương, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Cao Minh Hường, Phó Bí thư huyện uỷ, cùng các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.

Đồng chí Huỳnh Thị Cẩm Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện đoàn phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm hình thành, cống hiến và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp mặt nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn các thời kỳ được giao lưu, gặp gỡ trao đổi về truyền thống của Đoàn, về hoạt động Đoàn. Qua đó, tạo sự gắn bó, tiếp lửa truyền thống của thế hệ đi trước đối với thế hệ cán bộ Đoàn hiện nay.

toàn cảnh hội nghị

Hàng năm, tuổi trẻ huyện nhà đã có nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh như ra quân “Ngày Thứ bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh”, “Ngày lao động XHCN” các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát hoang lộ giao thông nông thôn làm cỏ, vệ sinh  khuôn viên trường học, sửa cống bị sụt lún, bóc, xóa quảng cáo rao vặt trái phép, trồng cây xanh. Vận động xây dựng cầu thanh niên giúp nhân dân đị lại thuận tiện góp phần cùng với huyện đạt tiêu chí giao thông; xây dựng 11căn nhà như: nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ, nhà tình bạn đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng công trình thắp sáng đường quê, tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự.

Đặc biệt trong năm 2020, trước tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, Huyện đoàn đã phối hợp cùng Hội LHPN huyện tổ chức vận động may 10.000 khẩu trang trao tặng cho các cơ quan đơn vị, các chùa trên địa bàn huyện, xây dựng 40 điểm rửa tay diệt khuẩn tại các cơ quan, trụ sở có bộ phận một cửa, tiếp dân từ huyện đến địa bàn các xã, thị trấn; Triển khai tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bằng loa di động bằng 2 thứ tiếng Việt – khmer đến các xóm ấp.

trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu

Nhân buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn BTV Huyện đoàn đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 32 cá nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi từ năm 2016-2020.

Cẩm Tú