Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Mỹ Xuyên
Sáng ngày 07/6, đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh do ông Nguyễn Việt Mười – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Mỹ Xuyên tiếp đoàn có ông Đào Đắc Hùng – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Mỹ Xuyên có 1.071 thí sinh đăng ký dự thi, năm nay không có thí sinh tự do. Theo kế hoạch, trên địa bàn huyện có 3 điểm thi chính tại Trường THPT Mỹ Xuyên; Trường THPT Văn Ngọc Chính và THPT Hòa Tú. Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn huyện tập trung tổ chức bồi dưỡng kiến thức và ôn thi cho học sinh. Đồng thời cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi đã được chuẩn bị cơ bản đảm bảo. Cùng với đó, đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, mưa bão, đặc biệt là phương án phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài việc tạo điều kiện về nơi ăn, ở cho thí sinh ở xa về dự thi và chỗ ở nghĩ ngơicho cán bộ giáo viên ở xa về coi thi.

Tại buổi làm việc các trường THPT trên địa bàn trao đổi, kiến nghị những khó khăn trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới ông Nguyễn Việt Mười- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đề nghị các đơn vị trường THPT cần phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến cha mẹ phụ huynh học sinh tầm quan trọng của kỳ thi, huy động các nguồn lực đảm bảo 100% thí sinh tham gia kỳ thi thuận lợi; tiếp tục triển khai tốt kế hoạch ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh; chuẩn bị tốt các phương án dự phòng trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong và ngoài khu vực thi; đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi và cán bộ coi thi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất./.

Kim Thoa