Ban Pháp chế HĐND huyện Mỹ Xuyên giám sát tại xã Gia Hòa 1
Sáng ngày 16/10, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện Mỹ Xuyên do đồng chí Đào Khương Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến giám sát tình hình triển khai, thực hiện việc giao số lượng, bố trí chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công chức trên địa bàn xã Gia Hòa 1. Cùng đi có đồng chí Quách Ngọc Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Thạch Si Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trần Văn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Mã Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Tú 1; đồng chí Tạ Hoàng Nam – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng nội vụ huyện.

Đồng chí Quách Ngọc Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Tha Ra

Từ ngày 01/01/2023 đến hết quý III năm 2024, xã Gia Hòa 1 có 13/14 người hoạt động không chuyên trách so với chỉ tiêu được giao là 14 người, người hoạt động không chuyên trách có bằng chuyên môn là 12/13 người, trong đó; thạc sĩ 01 người, đại học 07 người, cao đẳng 01 người, trung cấp 03 người và người hoạt động không chuyên trách không có bằng chuyên môn là 01 người, đối với ấp xã bố trí 39 người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp trong đó hoạt động không chuyên trách có 24 người gồm 3 chức danh: Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân và Trưởng Ban Công tác Mặt trận. Các chức danh đều tích cực tham gia hoạt động đạt hiệu quả cao trong công việc, hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Về công tác chuyển đổi vị trí của công chức trên địa bàn xã đã được sắp xếp, bố trí và chuyển đổi vị trí công tác đảm bảo đúng theo quy định. Bên cạnh đó UBND xã luôn quan tâm chỉ đạo, thực hiện đúng quy định pháp luật về chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách xã, ấp.

Tha Ra

Địa Chỉ: Khu hành chính huyện Mỹ Xuyên, số 27, đường Tỉnh lộ 940, ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng